Ngày 31/12/2020, Lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác đã đến động viên và chúc mừng công tác quyết toán năm 2020 tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh và một số Chi nhánh NHTM trên địa bàn.
Tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh, đồng chí Trần Hữu Cần - Phó Giám đốc Phụ trách Chi nhánh đã báo cáo khái quát với đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đoàn về hoạt động của ngành Ngân hàng Hà Tĩnh năm 2020: Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, đặc biệt Hà Tĩnh còn bị ảnh hưởng bởi hậu quả của thiên tai, lũ lụt; dịch tả lợn Châu Phi, những yếu tố đó đã có những ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của ngành Ngân hàng trên địa bàn. Trước tình hình đó, NHNN tỉnh đã triển khai đầy đủ, kịp thời các giải pháp của Chính phủ, của NHNNVN và của UBND tỉnh đến các TCTD trên địa bàn, trong đó chú trọng các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lũ lụt… Vì vậy, hoạt động ngân hàng Hà Tĩnh có bước tăng trưởng, an toàn và hiệu quả. Các hoạt động quản lý nhà nước của NHNN tỉnh thực hiện tốt, các TCTD hoạt động an toàn, cạnh tranh lành mạnh dưới vai trò đầu mối của NHNN tỉnh. Huy động vốn tăng trưởng tốt năm, 2020 tăng 23%; Dư nợ tăng 14,5% so với năm 2019. Nợ xấu: 1,17%. Tất cả các chỉ tiêu đều hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2020, các Ngân hàng trên địa bàn đã hỗ trợ an sinh xã hội trên 116,09 tỷ đồng.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác động viên quyết toán tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh
Tặng hoa chúc mừng NHNN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà ngành Ngân hàng Hà Tĩnh đã đạt được trong năm 2020. Những kết quả này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt khó của tất cả các TCTD trên địa bàn, đóng góp tích cực thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục phát huy vai trò quản lý, chỉ đạo sát sao hoạt động tín dụng, đưa ngân hàng đồng hành cùng các thành phần kinh tế, góp phần thực hiện các chỉ tiêu của tỉnh đặt ra trong năm 2021. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp của Chính phủ, của NHNNVN về tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, cần chú trọng việc tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng, tăng cường kết nối, đối thoại nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn ngân hàng của người dân, doanh nghiệp để phục hồi, ổn định sản xuất...Tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động của các TCTD, đặc biệt là giám sát chặt chẽ đối với hệ thống QTDND để tránh những nguy cơ tiềm ẩn; Chỉ đạo tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng; tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát và hạn chế nợ xấu; tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả.
Tại các NHTM cấp 1, đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đã đến động viên, chúc mừng công tác quyết toán năm 2020 tại các Ngân hàng trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của các ngân hàng với các chỉ tiêu tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự chia sẽ lợi nhuận, đồng hành cũng doanh nghiệp, cùng các thành phần kinh tế vượt qua các khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và lũ lụt... Bên cạnh đó, các Chi nhánh còn thể hiện vai trò trên lĩnh vực hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa và động viên cán bộ, nhân viên BIDV Hà Tĩnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa và động viên cán bộ, nhân viên Vietinbank Hà Tĩnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa và động viên cán bộ, nhân viên Agribank Hà Tĩnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa và động viên cán bộ, nhân viên Vietcombank Hà Tĩnh
Đáp lời chúc mừng của Lãnh đạo tỉnh, Giám đốc NHNN tỉnh và Giám đốc các Chi nhánh NHTM tại địa bàn đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh đối với hoạt đông ngân hàng trong những năm qua và hứa với Lãnh đạo tỉnh, các Ngân hàng trên địa bàn sẽ phấn đấu, đoàn kết, nỗ lực cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo tỉnh và Thống đốc NHNN giao tại địa bàn.
Nhân dịp quyết toán năm 2020, Ban Lãnh đạo NHNN tỉnh và Lãnh đạo các TCTD trên địa bàn cũng đã tổ chức các Đoàn đến động viên, chúc mừng và tặng hoa đối với tất cả các Chi nhánh NHTM cấp I, NHCSXH tỉnh./.